MỘT SỐ LƯU Ý KHI BẢO QUẢN YẾN SÀO

Cách sử dụng, bảo quản yến sào hiểu quả nhất từ bên ngoài và bên trong!

Yến sào được xem là loại thực phẩm “kim cương” dành cho sức khỏe và chưng yến đúng cách là giải pháp tốt nhất để giữ trọn vẹn nguồn dinh dưỡng tinh túy trong đó cũng như việc bảo quản và sử dụng đúng quy trình là hết sức cần thiết. Yến sào Winsky sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI BẢO QUẢN  & SỬ DỤNG YẾN SÀO

1. Đối với Yến thô: Nên dùng trong thời hạn 1 năm kể từ khi đóng gói, để nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

2. Đối với Yến tươi: Nên dùng trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày sản xuất, bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh để tránh hư hỏng.

3. Đối với Yến tinh chế: Nên dùng trong thời hạn 2 năm kể từ khi sản xuất, để nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, thích hợp hơn trong ngăn mát tủ lạnh.

4. Một số lưu ý khi sử dụng yến sào:* Khi nào ăn yến cũng rất quan trọng, dù chưa có nghiên cứu cụ thể nhưng người ta vẫn cho rằng:

Lúc ăn yến tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ, vì buổi tối, khi ngủ được khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng rất cao, khi đó yến sẽ được hấp thụ tốt nhất vào trong cơ thể.

* Ăn yến thường xuyên, đều đặn mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất, tùy theo đối tượng là trẻ em, người già, người ốm dậy, người bồi bổ sức khỏe,… mà có thể ăn từ 2-5 lần/tuần thay vì thỉnh thoảng mới ăn một lượng yến lớn.

* Cách nấu yến tốt nhất là chưng cách thủy ở nhiệt độ sôi vừa phải theo hướng dẫn phần trên điều đó sẽ giữ được các chất bổ dưỡng của tổ yến.

Bài viết liên quan