Tổ yến có thể chế biến thành rất nhiều món thơm ngon và cực kì bổ dưỡng. Trong đó có các cách nấu cháo yến sào rất dễ ăn và được nhiều người ưa thích. Hãy cùng Winsky tìm hiểu về các cách nấu cháo yến sào qua bài viết sau đây.
Cách nấu cháo yến sào thịt bằm
Chuẩn bị nguyên liệu
- Gạo
- Tổ yến
- Thịt heo băm nhuyễn
- Tỏi và hành lá
- Các gia vi cơ bản
Cách nấu cháo yến sào thịt bằm
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên của cách nấu cháo yến sào là nên cho tổ yến đem đi ngâm nước và sơ chế sạch sẽ và để cho thật ráo nước. Kế tiếp sẽ cho tổ yến vào thố đem đi chưng cách thuỷ khoảng từ 20 đến 30 phút. Cho đến khi bạn thấy tổ yến sẽ đem yến đi thái nhỏ hoặc xé nhỏ ra.
Còn phần hành lá đem đi lột sạch và cắt nhỏ, còn tỏi đem lột vỏ rồi đem đi băm nhỏ.
- Bước 2: Xào thịt
Trước tiên sẽ đặt một cái chảo lên bếp cho đến lúc chảo nóng sẽ cho dầu vào. Đến lúc thấy dầu sôi tăm thì bạn có thể cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi đến khi vàng thơm. Đến khi tỏi vàng thơm cho thịt bằm vào xào và nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Bước 3: Nấu cháo
Bước cuối cùng của hướng dẫn cách nấu cháo yến sào thịt bằm là bắt gạo lên và ninh đến khi nhừ là được. Khi thấy cháo đã nhừ thì bạn cho thịt bằm và tổ yến đã chưng thái nhỏ lúc đầu vào nấu thêm khoảng 15 đến 20 phút nữa để tổ yến và thịt bằm có thể hòa quyện vào nhau tiết ra được chất béo. Sau đó là nêm nếm cho nồi cháo cho hợp khẩu vị là đã có thể tắt bếp và múc ra tô và cho một ít hành lá lên trên mặt để đẹp mắt hơn.
Xem thêm: Công dụng của yến sào đối với trẻ em – Những lưu ý quan trọng
Thành phẩm
Cách nấu cháo yến sào cực kì đơn giản lại giàu dinh dưỡng và phù hợp với tất cả mọi đối tượng vì rất dễ ăn. Nên chế biến món ăn này vào cuối tuần để bồi bổ cho cả nhà.
Cách nấu cháo yến sào rau củ
Chuẩn bị nguyên liệu
- Yến sào
- Gạo nếp
- Gạo tẻ
- Thịt heo
- Rau củ: cà rốt và khoai tây,…
- Hành lá và các gia vị cơ bản
Cách nấu cháo yến sào rau củ
- Bước 1: Trước khi học cách nấu cháo yến sào rau củ là sơ chế nguyên liệu, đem yến đi ngâm và sơ chế nhặt sạch lông.
- Bước 2: Gạo đem đi vo sạch sẽ, về phần rau củ sẽ gọt sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
- Bước 3: Về phần thịt heo sẽ đem đi băm nhỏ và hành lá cũng đem rửa sạch và thái nhỏ.
- Bước 4: Cho gạo đã vo lúc đầu vào nồi và nấu khoảng tầm 30 phút thì bỏ thịt đã băm vào. Tiếp theo cho rau củ vào đun tiếp khoảng từ 15 đến 20 phút.
- Bước 6: Cho yến vào đun thêm khoảng 10 phút nữa là có thể tắt bếp múc ra tô thưởng thức được.
Thành phẩm
Chỉ với một số bước đơn giản ta đã có thể học được cách nấu cháo yến sào rau củ thơm ngon và cực kỳ dinh dưỡng. Với cách nấu cháo yến sào này có vị ngọt từ thịt và rau củ, đi kèm với sự thanh mát của yến sào sẽ khiến mọi người thích thú khi thưởng thức món ăn này.
Xem thêm: Yến sào tăng sức đề kháng – Chống lại bệnh tật như thế nào?
Cách nấu cháo tổ yến thịt gà
Chuẩn bị nguyên liệu
- Gạo
- Yến sào
- Xương ức gà
- Thịt đùi gà
- Cà rốt
- Hành lá
- Ngò rí
- Nấm đông cô
- Bột tỏi và nắm nước
- Các gia vị cơ bản
Cách nấu cháo yến sào với thịt gà
- Bước 1: Sơ chế đùi gà
Phần thịt đùi gà mua về cần loại bỏ phần da bên ngoài trước, rồi đem đi rửa với muối tầm 2 – 3 lần rồi để cho ráo nước.
- Bước 2: Nấu nước dùng gà
Đem phần xương ức gà rửa sạch với nước, sau khi đã thịt rửa sạch cho xương gà vào nồi và cho thêm 1,5l nước, vài nhánh hành lá buộc lại và 1 muỗng cà phê muối. Đợi nước sôi lên vớt hết bọt ra rồi hạ nhỏ lửa lại và nấu thêm khoảng 15 phút nữa cho gà rất hết nước ngọt.
Phần tiếp theo sẽ cho thịt đùi gà vào nấu thêm 30 phút nữa. Cuối cùng vớt đùi gà ra xé nhỏ, về phần nước dùng sẽ lọc qua rây để loại bỏ xương và hành lá còn sót lại để nước dùng được trong hơn.
- Bước 3: Sơ chế tất cả các nguyên liệu khác
Nấm đông cô khô trước tiên sẽ cho vào tô cho nước nóng vào ngâm khoảng 7 đến 10 phút để nấm nở ra, rồi sau đó sẽ đem cắt bỏ quần chân nấm rửa sạch lại với nước và đem cắt nhỏ ra.
Hành lá và ngò rí đem đi cắt góc và rửa sạch cắt nhuyễn, phần cà rốt bào sạch đem đi rửa rồi cắt hạt lựu. Tổ yến cho vào nước lạnh ngâm và sơ chế sạch sẽ lông yến lọc qua rây rồi để ráo nước.
- Bước 4: Xay tất cả các nguyên liệu
Cho nấm đông cô và cà rốt đã cắt hạt lựu lúc đầu vào máy xay xay nhuyễn. Sau khi xay xong cho nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng hạt nêm, ¼ muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng đường, nửa muỗng cà phê muối vào và xay thêm 5 phút cho đều gia vị là được.
- Bước 5: Nấu cháo
Cho gạo vào vo sạch sẽ và cho gạo vào nước luộc gà để nấu cháo. Khi cháo sôi lên bạn mở nắp cho cà rốt và nấm đông cô xay nhuyễn vào, nêm nếm thêm 1 muỗng canh nước mắm và khuấy đều tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho đến khi cháo nhừ là có thể nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Sau khi bắt nồi cháo xuống cho thêm hành ngò rí lên trên, thịt gà xé nhỏ, thêm tổ yến lên là đã hoàn thành.
Thành phẩm
Cách nấu cháo yến sào này thơm mùi hành lá ngò rí và nấm đông cô được nêm nếm gia vị dễ ăn, với hương vị ngọt tự nhiên từ tất cả cả loại nguyên liệu cùng với yến giai mềm và bổ dưỡng.
Xem thêm: Đau dạ dày có ăn yến sào được không? Tìm lời giải đáp
Lời kết
Qua các cách nấu cháo yến sào trên bạn có thêm được một số món ăn bổ dưỡng từ yến sào cực kì dễ ăn và thơm ngon. Trước khi học cách nấu cháo yến sào chất lượng thì hãy lựa chọn yến sào chất lượng. Cửa hàng yến sào tại Đà nẵng Winsky là nơi bạn có thể tin tưởng lựa chọn các loại yến sào phù hợp với bản thân và tốt cho sức khoẻ. Với nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi và cung cấp yến ra ngoài thị trường nên Winksy sẽ là nơi uy tín với chất lượng yến tuyệt hảo.
Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ WINSKY
- Địa chỉ: Lô 11 Khu B 2-9 , khu đô thị ven sông Hòa Quý – Đồng Nò, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng
- Liên hệ: 0935 161 016
- Email: winsky.vn@gmail.com
- Website: https://winsky.vn/
- Fanpage: Yến sào Winsky