Yến sào được biết đến như là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao và vô cùng tốt đối với sức khỏe mỗi con người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng một cách hợp lý. Vì vậy, Winsky sẽ hướng dẫn cụ thể cách chưng yến bao nhiêu phút để giữ lại được trọn vẹn nguồn dinh dưỡng qua bài viết sau.
Chưng yến bao nhiêu phút là phù hợp?
Theo chuyên gia, chưng yến bao nhiêu phút là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp giữ lại được độ dai, mềm dẻo, hương vị và chất dinh dưỡng có trong yến sào.
Tuy nhiên, để biết được chính xác thời gian chưng yến bao nhiêu phút là hợp lý, trước hết bạn hãy căn cứ vào loại tổ yến đang sử dụng. Sau đây là 2 loại yến sào phổ biến đang được Winsky cung cấp hiện nay:
Chưng yến bao nhiêu phút đối với loại yến sào khô
Đối với yến khô:
- Trước khi sử dụng, bạn nên ngâm trong nước để tổ yến mềm và tơi.
- Thời gian ngâm từ 60 đến 150 phút tùy theo độ tuổi của tổ yến.
- Sau đó bạn có thể tiến hành chưng yến trong thời gian 15 – 20 phút.
Đối với chân yến khô:
- Bạn hãy dành thời gian nhặt lông và ngâm chúng từ 120 đến 180 phút.
- Sau đó, bạn có thể chưng yến trong khoảng thời gian từ 30 đến 40 phút là tốt nhất.
Xem thêm: Trẻ ăn yến sào có bị ho không? – Liều lượng phù hợp và lưu ý
Chưng yến bao nhiêu phút với yến sào đã được làm sạch
Chưng yến bao nhiêu phút là hợp lý? Đối với yến sào đã được làm sạch thì được phân làm 2 loại sơ chế và tinh chế.
- Đối với yến sào đã được tinh chế: bạn hãy ngâm chúng trong nước trong khoảng 20 phút. Sau đó, bạn hãy đem đi chưng cách thủy trong khoản thời gian từ 20 – 30 phút là được.
- Còn yến đã được sơ chế: đầu tiên hãy ngâm chúng trong nước khoảng 40 phút để tổ yến nở ra và tơi. Sau đó, bạn đem chưng cách thủy từ 35 – 45 phút là tốt nhất.
Do vậy, câu hỏi chưng yến bao nhiêu phút là hợp lý? sẽ không có câu trả lời chính xác mà phải phụ thuộc vào loại yến sào mà bạn đang sử dụng cũng những phương pháp chế biến chúng.
Những điều cần lưu ý trong quá trình chưng yến
Tuyệt đối không được chế biến tổ yến kết hợp với các nguyên liệu khác. Điều này sẽ làm mất đi hương vị và chất dinh dưỡng vốn có của yến. Do đó, bạn hãy chưng cách thủy tổ yến trước, sau đó hãy chế biến riêng các nguyên liệu, khi ăn mới cho vào.
Theo nghiên cứu thực tế, liều lượng hợp lý cho người trưởng thành khi sử dụng yến sào là 3 – 5g yến khô, tương đương với 10 – 15g yến tươi. Nếu bạn sử dụng quá nhiều chúng trong một ngày, cơ thể sẽ không hấp thụ và tự động đào thải ra ngoài, gây lãng phí.
Thời gian chưng yến bao nhiêu phút không được quá 1 tiếng. Bởi khi đó, những vi chất dinh dưỡng có trong tổ yến đã biến mất. Như vậy, để biết được thời gian chưng yến bao nhiêu phút, bạn có thể xem lại phần trên.
Không được chưng yến khi nước đang sôi hoặc gia nhiệt quá nhanh trong quá trình chưng. Đây là 2 nguyên nhân chính mà các bạn nội trợ thường hay mắc phải khiến tổ yến mất đi chất dinh dưỡng sau đó.
Xem thêm: Quy Trình Sản Xuất Yến Sào Đảm Bảo Chất Lượng Tốt Nhất
Nên hay không sử dụng nồi trong quá trình chưng yến?
Một trong những phụ kiện không thể thiếu trong quá trình chế biến yến sào chính là nồi chưng yến. Thiết bị này không những giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức mà còn giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình chưng yến.
Hãy cùng Winsky điểm qua những ưu điểm khi sử dụng nồi chưng yến nhé:
Kiểm soát được thời gian chưng yến
Khi sử dụng nồi chưng yến, bạn sẽ không cần băn khoăn chưng yến bao nhiêu phút. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng thiết lập thông số thời gian chưng yến bao nhiêu phút sao cho phù hợp với loại yến mà bạn đang sử dụng.
Bên cạnh đó, lượng nhiệt cung cấp vào cho nồi chưng rất ổn định và dễ dàng điều chỉnh. Tránh được những trình trạng nhiệt độ quá cao hay tăng quá đột ngột làm ảnh hưởng đến quá trình chưng yến của bạn.
Khả năng chế biến đa dạng khi chưng yến
Đối với nồi chưng yến chuyên dụng, chúng không chỉ có tác dụng chưng mà còn có khả năng làm mới món yến mà bạn đã chưng trước đó.
Do đó, bạn có thể thêm vào một số loại thực phẩm khác như hạt sen, lá dứa, táo tàu,… vào chưng chung để làm cho món ăn tăng thêm phần hấp dẫn. Tuy nhiên, loại yến bạn sử dụng ở đây phải được chế biến sẵn trước đó và nhớ chưng yến bao nhiêu phút hợp lý nhé.
Giúp lưu giữ là toàn bộ dinh dưỡng bên trong yến
Là sản phẩm chuyên dụng, do đó nồi chưng yến sẽ có khả năng lưu giữ lại được toàn bộ dinh dưỡng trong quá trình chưng nếu bạn làm đúng cách.
Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm món yến chưng của bản thân sẽ giữ lại được trọn vẹn tất cả các dưỡng chất sau quá trình chế biến.
Xem thêm: Cách Chưng Yến Sào Chưng Đông Trùng Hạ Thảo Đảm Bảo Dinh Dưỡng
Lời kết
Sau khi đọc xong bài viết này, chắc có lẽ bạn đã tìm được câu trả lời cho chưng yến bao nhiêu phút là hợp lý. Tuy nhiên, để có được một món yến chưng giàu dinh dưỡng, ngoài chưng yến bao nhiêu phút, bạn còn phải làm tốt các công đoạn khác trong chế biến. Chất lượng của yến sào cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng ngay lúc chọn để cho ra được món ăn đầy dinh dưỡng của bạn.
Do vậy, bạn có thể tham khảo tại Winsky bởi đây là nơi bán yến ở Đà Nẵng chất lượng tốt nhất ở Đà Nẵng. “Tự nhiên – Chất lượng – An toàn” luôn là tiêu chí hàng đầu được đặt ra khi Winsky cung cấp sản phẩm đến tay khách hàng.
Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ WINSKY
- Địa chỉ: Lô 11 Khu B 2-9 , khu đô thị ven sông Hòa Quý – Đồng Nò, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng
- Liên hệ: 0913 463 478
- Email: winsky.vn@gmail.com
- Website: https://winsky.vn/
- Fanpage: Yến sào Winsky