Hướng dẫn làm yến chưng saffron với những công dụng tuyệt vời

Tổ yến là loại thực phẩm tốt, đại bổ, có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác để làm tăng giá trị dinh dưỡng. Gần đây, sự kết hợp giữa tổ yến và saffron (nhụy hoa nghệ tây) được rất nhiều người sử dụng vì mang đến giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao và mang đến nhiều công dụng tuyệt vời. Hãy cùng với WINSKY tìm hiểu về cách làm yến chưng saffron ngay trong bài viết sau. 

Yến chưng saffron và những công dụng tuyệt vời

Saffron hay còn gọi là nhụy hoa nghệ tây, một sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp được nhiều chị em ưa chuộng. Vốn dĩ nhụy hoa nghệ tây đã đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Kết hợp với tổ yến tạo nên một món ăn với những công dụng tuyệt vời. Các công dụng của yến chưng saffron:

yen chung saffron
Yến chưng saffron
  • Tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật.
  • Thanh lọc cơ thể, đào thải các chất độc hại. 
  • Giúp ngủ ngon, ngủ sâu giấc, cải thiện suy giảm trí nhớ, mất tập trung. 
  • Điều hòa huyết áp, ổn định sức khỏe tim mạch. 
  • Cải thiện các vấn đề liên quan tới hệ hô hấp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. 
  • Hỗ trợ làm lành vết thương nhanh hơn, kháng viêm hiệu quả. 
  • Tăng cường thị lực, hỗ trợ làm giảm tình trạng khô mắt, mỏi mắt. 
  • Giúp da dẻ mịn màng, căng tràn sức sống. 
  • Giúp giảm các triệu chứng đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều. 
  • Ngoài ra yến chưng saffron còn có rất nhiều công dụng khác. 

Xem thêm: Cách chưng yến sào với đường phèn táo đỏ giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng

Hướng dẫn cách làm yến chưng saffron

Yến Chưng saffron bán sẵn trên thị trường với giá khá cao nhưng thực tế cách làm của nó không hề khó. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện để tiết kiệm chi phí và yên tâm hơn về chất lượng món ăn. 

Nguyên liệu làm yến chưng saffron

  • Tổ yến (5gr)
  • saffron (10 – 15 sợi)
  • Đường phèn ( 30 gram, tùy chỉnh)
  • Nước lọc 350ml.
  • Táo đỏ ( 5 – 7), hạt sen tươi (50gr), một vài thìa hạt chia (nếu thích)
yen chung saffron
Yến chưng saffron

Các bước làm yến chưng saffron

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: 

Đối với tổ yến, các bạn ngâm với nước lạnh cho mềm và nhặt sạch lông. (Nếu là yến đã tinh chế chỉ cần ngâm cho nở đều là được). Yến đã làm sạch để ráo nước. Hạt sen tươi làm sạch và lấy bỏ tâm sen. Nếu cho thêm táo đỏ, bạn có thể cắt nhỏ táo hoặc để nguyên quả tùy ý. 

Bước 2: Chưng yến với saffron.

Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, bạn chuẩn bị các dụng cụ chưng yến gồm có: nồi, thố hoặc lọ thủy tinh. Hạt sen cùng táo đỏ đem hấp chín trước. Cho tổ yến làm sạch vào thố hoặc lọ thủy tinh vùng 350ml nước (tùy chỉnh lượng nước sao cho xăm xắp mặt yến). 

Chuẩn bị nồi, cho các hũ yến vào nồi hấp cách thủy trong vòng 30 phút. Lưu ý để giữ được tối đa dinh dưỡng trong món yến chưng saffron hãy chú ý căn chỉnh nhiệt độ để yến được chín từ từ ( mẹo: nước trong nồi có thể sôi nhưng không được để hũ yến bên trong sôi, nếu có hiện tượng sôi lăm tăm hãy giảm nhiệt độ ngay.)

Sau 30 phút, thêm saffron và đường phèn vào, nếu dùng cả các nguyên liệu như hạt sen, táo đỏ, hạt chia thì cùng cho luôn trong lúc này. Tiếp tục chưng thêm 5 phút nữa, tắt bếp và hoàn thành món ăn. 

Xem thêm: Yến sào nhân sâm – nên hiểu đúng và dùng đúng cách trong năm 2022

Lưu ý khi làm yến chưng saffron 

Sau khi cho saffron vào  bạn cần chú ý không chưng trong thời gian quá lâu. Nấu quá lâu ở nhiệt độ cao có thể khiến saffron mát đi những dưỡng chất quý giá. Bạn có thể nghiền saffron thành bột khi cho vào món yến chưng saffron để đạt hiệu quả cao nhất. 

yen chung saffron
Saffron

Không nên dùng đường trắng tinh luyện để làm món yến chưng saffron thay vào đó hãy dùng đường phèn để thay thế. Sử dụng nhiều đường trắng tinh luyện sẽ không tốt cho sức khỏe. 

Thời gian chưng yến không nên quá lâu, sẽ làm mất nhiều dưỡng chất có trong yến. Với các sản phẩm yến nuôi trong nhà khi làm món yến chưng saffron chỉ nên chưng từ 15 tới 20 phút. Còn đối với tổ yến đảo, yến tự nhiên nên chưng trong khoảng 25 tới 30 phút. 

Cách bảo quản yến chưng saffron

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chưng yến nhiều một chút và bảo quản để dùng dần. Tuy nhiên nên chú ý bảo quản đúng cách để yến chưng saffron giữ được hương vị thơm ngon cùng dinh dưỡng vốn có. 

yen chung saffron
Yến chưng saffron

Nếu có ý định làm yến chưng saffron để dùng dần, tiện lợi nhất là bạn nên chuẩn bị các hũ thủy tinh sạch. Cho yến chưng saffron vào hũ và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh (nhiệt độ lý tưởng nhất là ở mức 4°C). Bảo quản theo cách này, món yến chưng saffron có thể sử dụng trong vòng 7 ngày. 

Các bạn nên lưu ý đậy kín nắp các hũ yến chưng khi bảo quản. Yến rất dễ bị chảy nước, hư hỏng cho dù là để trong tủ lạnh nếu như tiếp xúc với không khí. Ngoài ra nên lưu ý bảo yến riêng, không chung đụng với các thực phẩm khác. 

Xem thêm: Cách làm sữa chua yến sào và công dụng tuyệt vời của sữa chua yến sào

Lời kết

Với rất nhiều các công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, yến chưng saffron được ví như một loại thần dược.  Làm ngay yến chưng saffron để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và người nhà nhé. Sử dụng tổ yến tại cửa hàng yến sào Đà Nẵng Winsky để khiến món yến chưng saffron của bạn chất lượng hơn. Với những tai yến được chọn lọc chất lượng nhất, tổ yến của WINSKY cho hương vị thơm ngon, giai giòn tự nhiên và giá trị dinh dưỡng cao. Lựa chọn sản phẩm của WINSKY bạn chắc chắn sẽ thực hiện được món yến chưng saffron với kết quả mãn ý. 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ WINSKY

  • Địa chỉ: Lô 11 Khu B 2-9 , khu đô thị ven sông Hòa Quý – Đồng Nò, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng
  • Liên hệ: 0935 161 016
  • Email: winsky.vn@gmail.com
  • Website: https://winsky.vn/
  • Fanpage: Yến sào Winsky
Bài viết liên quan